Posted in April 6 ~ July 8

[Oneshot | for #SOPE | YoonSeok/HopeGa] Thoái hóa giống

vlcsnap-2016-04-20-14h12m19s993

Author: Trịnh Ánh

Pairing: YoonSeok/HopeGa

Rating: K+

Summary: “…Haha, ai mới là quân giết người máu lạnh cơ chứ?”

 

Nó nín thở, căng mắt để tìm một tia sáng giữa khối đen đúa đặc quánh bủa vây xung quanh. Ở nơi này, sâu thẳm dưới lòng đất, nó không thể biết được bây giờ là ngày hay đêm, chỉ biết một điều cái lạnh ngắt từ phiến đá sau lưng truyền đến ngày càng trở nên thật hơn bất cứ lúc nào, và dường như bức tường đối diện cứ thế dịch chuyển sát lại gần nó, mà có khi chỉ còn cách chóp mũi nó vài phân nữa thôi, gần, gần lắm rồi, bức tường ấy sẽ nghiền nát nó, sẽ nghiền nát nó ra cho đến khi cả người nó nứt toác ra, thành một đống bầy nhầy không hơn không kém.

Nó liên tục chùi hai bàn tay vào chiếc chăn đắp ngang người. Cái cảm giác hai tay mình không sạch sẽ khiến cho nó không khỏi cảm thấy ghê sợ bản thân mình. Nó sợ, nó sợ hãi ngay từ lúc người ta dẫn nó vào đây, nhổ nước bọt xuống chân nó và nói rằng vì bố nó là một tên sát nhân nên nó cũng sẽ là một tên giết người máu lạnh.

Nó nhìn thấy bố nó bị bắt đi. Nó nhìn thấy ông ta lồng lên đánh viên thanh tra. Nó nhìn thấy mắt ông ta vằn lên những tơ máu. Nó nhìn nó ông ta bẻ cổ nữ thanh tra đứng bên cạnh, rồi ông ta nhấc bổng cô ta lên, ngửa cổ lên trời cười man dại. Nó nhìn thấy đầu nữ thanh tra lủng lẳng nghẹo sang một bên, đôi mắt xanh trợn trừng lên kinh hãi.

Nó không thể giống bố nó. Không, không thể nào, nhất quyết không thể…

Nó vò đầu, cả cơ thể co quắp như có luồng điện chạy qua, đau đớn quằn quại đến mức bật khóc trong nỗi bất lực tột cùng.

Nó không muốn giống bố nó. Một chút cũng không giống.

Nỗ lực ấy, cái nỗ lực để cái bóng của cha không đổ xuống cuộc đời mình, nỗ lực để không trở thành một tên đồ tể khát máu, nỗ lực để chối bỏ bầu máu nóng đang chảy trong huyết quản của mình, không, không, không thể nào…

Yoongi nghiêng đầu lắng nghe tiếng sột soạt ở góc bên kia căn phòng, lần từng bước bò sang, cố gắng không giẫm vào bất cứ ai đang nằm trên sàn, ngồi xuống bên cạnh nó, vòng tay ghì chặt lấy đầu nó trong lồng ngực mình.

Mắt anh nhìn thẳng về phía trước, mím chặt môi để mùi ẩm mốc không xộc lên mũi, nói như rít lên:

“Không sao, không sao đâu Hoseok à… Chúng ta sẽ ra khỏi đây…”

.

Ghi chép cá nhân, tháng 10 năm 1928.

 

Bất chấp sự thất bại của não tướng học, một số nhà nghiên cứu trong đó có Cesare Lombroso vẫn tiếp tục duy trì ý tưởng về mối liên hệ giữa tội ác và các đặc điểm sinh lý cơ thể.

Lombroso đề xuất một lý thuyết gọi là “thuyết lai giống”.

Theo đó, ông xem tội phạm là thế hệ con cháu của những gia đình có hiện tượng thoái hóa giống – một dạng người không theo kịp quá trình tiến hóa thành con người hiện đại. Tuy nhiên, lý thuyết của Lombroso còn bộc lộ những thiếu sót nhanh hơn cả não tướng học.

Charles Goring, một bác sĩ người Anh đã khai tử học thuyết về “những tên tội phạm bẩm sinh” của Lombroso khi ông tiến hành một nghiên cứu vào năm 1913. Goring so sánh đặc điểm sinh lý của hàng ngàn tù nhân trên khắp nước Anh với những người lính thuộc lực lượng công binh hoàng gia. Kết quả cho thấy không có điểm khác biệt quan trọng giữa hai nhóm người.

Những tưởng sau Lomboso sẽ chấm dứt những nghiên cứu về gen “tội phạm”. Nhưng một loạt nghiên cứu mới về ý tưởng này vẫn ra đời, điển hình là “gia đình Kallikak” của nhà tâm lý học Henry Goddard.

Henry Goddard nghiên cứu hai nhánh phả hệ thuộc dòng họ Kallikak.

Một nhánh bắt đầu từ Martin Kallikak và một người hầu gái có trí óc không bình thường. Nhánh này có 480 con cháu, trong đó hơn một nửa là tội phạm hoặc có hành vi lầm đường lạc lối.

Nhánh thứ hai, cũng xuất phát từ Martin Kallikak nhưng với phụ nữ hoàn toàn bình thường. Nhánh này có 496 con cháu, trong đó không ai trở thành tội phạm.

Từ những nghiên cứu – mà người đời cho là hư cấu – Goddard khẳng định con người có thể kiểm soát hành vi phạm tội bằng cách cải thiện chất lượng gen, tức là giữ lại những gen tốt và loại bỏ những gen xấu.

Và rồi ông ta cho ra đời một khái niệm mới: thuyết ưu sinh. Hàng loạt nhũng nghiên cứu điên rồ dựa trên thuyết ưu sinh đã được tiến hành ngay sau đó.

Trong vòng 15 năm, có tới hàng ngàn công dân Mỹ bị thiến để ngăn chặn cái gọi là “sự tái sinh” của gen tội phạm.

Sự thể còn tai hại hơn khi trùm phát xít Hitler lên nắm quyền ở Đức và ý tưởng của Goddard được hắn đặc biệt chú ý. Một cuộc thanh lọc chủng tộc quy mô lớn lại bắt đầu trên đất Đức. Lần này, nạn nhân không chỉ là tội phạm hay người chậm phát triển trí tuệ mà còn là những người tàn tật, người mắc bệnh tâm thần, bệnh xã hội, người nghiện,…

Tất cả bọn họ bị giết, bị thiến, để tạo ra dòng giống Aryan thuần chủng nhằm phục vụ cho mục đích thống trị thế giới của tên đao phủ tàn bạo nhất trong thế kỷ 20.

.

Yoongi nắm chặt con dao phay trong chiếc chăn, nhìn ra phía bên ngoài.

Ngọn đèn bên ngoài phòng giam đã được thắp lên.

Tất cả đều biết rằng mình sắp phải đương đầu với điều gì, và hiện tại có duy nhất một cơ hội.

Hoặc là hôm nay, hoặc là không bao giờ.

“Đừng giết người, anh.”

Yoongi nhìn Hoseok, lặng lẽ trả lời:

“Nhưng nếu ta không giết chúng, thì chúng sẽ giết ta. Haha, ai mới là quân giết người máu lạnh cơ chứ? Mà này…”

Hoseok ngẩng đầu lên nhìn anh. Khuôn mặt Yoongi vàng ệch dưới ánh đèn mờ.

“Đừng hòng đỡ dao cho thằng quản giáo.”

.

Nó không nhớ mình đã thoát ra bằng cách nào.

Nó chỉ mang máng trong đầu một chút kí ức vụn vặt khi Yoongi ngã lăn xuống sàn, mồ hôi lạnh túa ra và liên tục gọi quản giáo, rồi con dao cắm phập vào cổ họng tên quản giáo. Máu phụt ra tứ tung, bắn lên áo tù nhân.

Chìa khóa được truyền tay nhau.

Những cánh cửa nặng nề mở tung.

Tiếng dao vung lên trong không trung rồi cắm phập xuống.

Yoongi kéo tay nó chạy đến lối dẫn lên mặt đất.

Và rồi nó nghe thấy tiếng trực thăng, nó nheo mắt vì ánh đèn pha rọi thẳng xuống.

.

Họ gọi chúng ta là những tên tội phạm “bẩm sinh”.

Họ gọi chúng ta là những tên giết người lầm lạc.

Họ không cho chúng ta cơ hội sống như con người.

Và chúng ta trở thành kẻ như thế, vì họ muốn thế, vì họ dồn ép chúng ta đến đường cùng, vì họ bắt chúng ta phải công nhận điều mà họ cho là đúng.

Vì họ là một lũ khốn nạn tự cho mình cái quyền biến mọi phát ngôn trở thành chân lý sống, và xoay vần thế giới trong hai bàn tay nhơ nhớp của mình.

Vì họ là cuộc đời.

.

Tóc tai, quần áo bay phần phật.

Những khuôn mặt bê bết máu, những đôi mắt đục ngầu, những cái nhìn ngơ ngác.

Cánh quạt trực thăng xẻ bầu trời đứt làm đôi.

___________________

Tư liệu tham khảo: http://tamlyhoctoipham.com/tam-ly-hoc-toi-pham-toi-ac-phat-sinh-tu-dau/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s