Posted in Meaning of the Color

[Trans] Color Meaning: Meaning of The Color Pink (by Jennifer Bourn)

pink

Hồng, một màu sắc nhẹ nhàng trang nhã, ngọt ngào, biểu trưng cho những điều tốt đẹp, năng động, đáng yêu, lãng mạn, lôi cuốn, nữ tính và dịu dàng, thường gắn liền với hình ảnh kẹo cao su, hoa, búp bê, các bé gái, kẹo bông hay sự ngọt ngào.

Màu hồng là màu sắc của tình yêu cấp độ thứ tư, ‘universal love’ (tức là đã tìm được một người yêu mình không vụ lợi, đem đến cho bản thân sự tin tưởng, vui thích và quan tâm bất kể bản thân là người như thế nào, nên bản thân thường cảm thấy vui vẻ, may mắn và muốn chia sẻ sự hạnh phúc, ấm áp đến cho không chỉ riêng đối tượng mà còn với cả những người xung quanh mình). Màu hồng đại diện cho tình bạn, cảm xúc, sự hòa điệu, cảm giác bình an và sự gần gũi.

Màu hồng thường được xem là màu của các bé gái và gắn liền với sự ngọt ngào, đậm đà và những điều đẹp đẽ. Màu hồng là phương diện ngọt ngào của màu đỏ. Trong khi màu đỏ đem đến nhiệt huyết, sự quyết đoán và thiên hướng hành động rất đặc trưng, thì rất nhiều các sắc độ màu hồng tạo nên sự yếu mềm hơn về thể chất.

Cả hồng và đỏ đều biểu trưng cho tình yêu. Màu đỏ đem đến sức nóng và nhiệt lượng, còn màu hồng lại mang cảm giác về sự lãng mạn và thu hút. Màu hồng nóng bỏng tạo nên sự liên hệ với sự năng động hoạt bát, trong khi màu hồng nhạt lại tạo cảm giác mềm mại dịu dàng.

Đá quý màu hồng được tin là đem đến sự thanh thản, thư thái, sự chấp thuận và sự hài lòng, cũng như trung hoà sự lộn xộn, thiếu trật tự và giảm nhẹ cảm giác thất vọng.

Một số ý nghĩa khác của màu hồng:

  • ‘In the pink’ có nghĩa là mạnh khỏe.
  • ‘Tickled pink’ có nghĩa là hạnh phúc và hài lòng.
  • ‘Pink collar’ ám chỉ công nhân cổ hồng, tức là nữ nhân viên văn phòng.
  • ‘Pink’có nghĩa là cắt hình chữ V hoặc tạo hình zíc zắc.

Các từ ngữ chỉ các sắc độ của màu hồng: salmon, coral, hot pink, fuschia, blush, flesh, flush, fuchsia, rose.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s