Posted in my johnney, night night

[Oneshot | #JohnDo] anh và con.

cúc-họa-mi

Author: Trịnh Ánh

Pairing: JohnDo (NCT Johnny x Doyoung)

Rating: G

Summary:

‘Anh thương lấy thân anh tức là anh đang thương em rồi đấy.’

anh và con.

Anh thương yêu, tháng Mười Một sang già nửa tuần rồi, cúc hoạ mi không biết đã kịp nở hoa chưa?

.

Xa nhà mấy ngày thôi mà nhớ lắm anh ạ. Cả ngày chẳng làm được việc gì nên hồn, lỡ đễnh trông ra ngoài cửa sổ thấy nắng hanh hao mà héo hon cõi lòng, chỉ muốn trèo ra ngoài mà chạy một mạch về nhà thôi. Về với con ngõ nhỏ, về với gốc cây sấu, về nhà với anh. Em vẫn ổn anh ạ, đến bữa lưng cháo vẫn ăn hết sạch không chừa lại hạt nào, nhưng lần sau anh đừng nấu cháo hạt anh nhé, gạo đem nấu cháo hết thì anh lấy gì anh ăn. Tiện rau cháo cho con, anh quấy giúp em bát cháo bột là được rồi, cho nó dễ nuốt. Cũng đừng thêm sườn thêm thịt gì cả em ăn không hết đâu, chỗ đấy anh để dành mà ninh lên lấy nước làm canh. Gói cho em ít ruốc là được rồi, hộp ruốc em làm sẵn để trên chạn ấy.

Anh đừng thức khuya quá anh ạ, hại người lắm. Không có người giục đi nghỉ cho sớm sủa thì kiểu gì anh cũng thức đến quá nửa đêm. Ru con ngủ xong mà không còn việc gì nữa thì cứ đi nằm cho khoẻ, đừng ngồi hút thuốc ngoài sân một mình rồi lại nghĩ lung tung. Em là em không ưng thấy anh như thế đâu. Chẳng chê mùi thuốc hôi, em ngửi suốt rồi. Nhưng mà em không muốn thấy anh tự làm khổ mình.

Anh thương lấy thân anh tức là anh đang thương em rồi đấy.

.

Không biết hai bố con ở nhà cơm nước thế nào rồi, em lo quá. Ngày cuối tuần anh cứ dậy muộn một tí cũng được, nhưng mà đừng có gộp bữa sáng vào làm một với bữa trưa, ăn như thế đến chiều lại đói rồi lại ăn, đến tối no quá không ăn được nhưng đêm bụng lại cồn cào, thế là chẳng bữa nào vào với bữa nào hết. Anh cố gắng ăn sáng nhé, không ăn mà uống cà phê em cũng không đồng ý đâu. Khi nào cần chạy đi đâu thì gửi con sang hàng xóm, nhưng anh nhớ mang cả quần áo rồi đồ ăn thức uống sang, ngộ nhỡ con có hư có quấy làm bẩn quần áo thì vẫn có cái thay, mà cũng phòng trường hợp anh đi quá giờ cơm nữa.

Em gửi tiền chị hàng hoa quả rồi đấy, mỗi ngày chị sẽ lựa cam lựa táo mang sang cho nhà mình, anh không cần để phần cho em đâu. Cho con ăn xong thì nghiền hoa quả hoặc ép lấy nước cho con anh nhé. Ăn không hết thì anh cứ để vào tủ lạnh, muốn mang đi làm thì em cũng để sẵn túi sạch trong tủ buýt-phê rồi, anh cứ việc cho vào túi rồi đem đến cơ quan thôi, sẵn tiện mời các bác các chú nữa anh ạ. Mình không dư dả gì, nhưng cũng chẳng phải túng thiếu quá, vả lại thỉnh thoảng có chút bánh chút quà, ai mà chẳng quý hả anh? Mình còn thế nữa là. Hôm nay mình biếu các bác các chú ít trái ngọt, chẳng cớ gì hôm sau đi hội đi hè người ta không nhớ mua về cho mình tấm bánh đúng không anh?

Thời tiết độ này thất thường, đi buổi sớm anh nhớ mang theo áo khoác, cũng đừng quên đội mũ. Sương đấy. Đến buổi trưa trời nóng lắm nhưng tới chập tối là lại lạnh rồi, anh tranh thủ về nhà sớm thu quần áo vào trong nhà, nếu không thì nhờ hàng xóm người ta phụ cho. Anh nhớ dém chăn cho con không nửa đêm con đạp chăn ra lại bị lạnh, mà anh buổi tối đi ngủ nhớ phải xỏ tất vào đấy nhé. Đừng để ốm, ốm rồi thì sức đâu mà chăm em, chăm con?

Em nhớ con, nhớ anh quá.

.

Cảm ơn anh vì mang vào giúp em cái gối kê chân nhé. Độ này chân em cứ làm sao ấy, không kê cao lên một chút là lại thấy nhức trong xương nhức ra, mà bây giờ đỡ nhiều rồi anh ạ. Không hiểu thế nào mà mấy hôm nay em cứ nghĩ mãi thôi, nhưng em vẫn muốn cảm ơn anh nhiều thật nhiều. Ôi, anh không biết em hàm ơn anh tới bực nào đâu. Em muốn cảm ơn anh vì anh thương em này, rồi thương cả con chúng mình nữa. Em muốn cảm ơn anh vì lúc em đau em ốm vẫn từ tốn thổi cho thật nguội rồi đút cho em từng miếng cháo, vẫn ân cần dùng khăn bông thấm nước ấm mà lau người hộ em. Em muốn cảm ơn anh vì đã cùng con cổ vũ em. Em muốn cảm ơn anh vì không biết thế nào là bỏ cuộc, thế nào là đầu hàng. Em muốn cảm ơn anh, vì đã lo toan cho chúng mình.

Em sẽ sớm khoẻ thôi, được anh và con nâng như nâng trứng thế này cơ mà. Rồi em sẽ về nhà, về với quán kem ông già tóc bạc bên đường, về với hiệu cắt tóc lúc nào cũng đông khách và những kẻ si mê thứ nhạc phát trên chiếc đài con con của ông cụ tay lược tay kéo thoăn thoắt bất chấp cái tuổi xưa nay hiếm, về với chớm đông, về với thang gác, về với anh và con. Em muốn ngồi sau xe anh, cùng anh rong ruổi khắp mọi nẻo đường, muốn ngắm phường ngắm phố, muốn tạo dáng để anh chụp lại vài pô. Chắc lúc đấy trông em sẽ buồn cười lắm, nhưng em tính rồi, ngay khi xuất viện em sẽ mua một chiếc mũ. Em không biết đội lên có hợp không nữa, nhưng kiểu gì lên ảnh cũng đẹp thôi, em tin thế. Ảnh anh chụp mà lại.

Về nhà, chắc cũng không lâu nữa anh nhỉ? Để em xem nào, đến lúc ấy chụp ảnh thế nào thì đẹp… Ôi anh thương yêu ơi, tháng Mười Một sang già nửa tuần rồi, cúc hoạ mi không biết đã kịp nở hoa chưa?

Advertisements

One thought on “[Oneshot | #JohnDo] anh và con.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s