Posted in my johnney, night night

[short-short | #JohnDo] 2 sentences (you have no idea how it feels)

DpwBzy6U4AA6wbT

Author: Trịnh Ánh

Pairing: JohnDo (NCT Johnny x Doyoung)

Rating: G

Summary: ‘anh không hiểu, anh mãi mãi không hiểu…’

2 sentences (you have no idea how it feels)

1.

Lần đầu tiên gặp anh ấy, bối rối đến mức mồ hôi rịn ra ướt đẫm lòng bàn tay, chỉ biết ngồi uống nước cho bớt ngại, nhìn anh ấy lặng lẽ chọn món mà ngại ngần, đến một câu ‘anh cứ chọn cái gì rẻ rẻ thôi’ cũng nói không nên lời, thấy anh ấy không hỏi gì lại càng hoảng sợ. Về sau mới biết, anh ấy thậm chí còn ngượng ngùng hơn mình, lưỡi đã sớm cứng lại rồi, mà anh ấy còn không bị chứng sợ người lạ đâu đấy.

2.

Lần đầu tiên chính thức hẹn hò cùng anh ấy, quyết định đi dạo phố thay vì tới rạp chiếu phim trước giờ chiếu nửa tiếng vì chẳng hiểu anh ấy cất vé kĩ thế nào mà tìm mãi chẳng thấy đâu, nhưng bù lại được trò chuyện thoải mái với nhau hơn nên không sao cả, đã thế còn tranh thủ nắm tay nhau nữa. Không lâu sau đó liền phát hiện ra cặp vé xem phim kia anh ấy dùng làm đánh dấu sách, không phải là quên béng đi mất mà chỉ muốn cùng mình ngắm thành phố lên đèn thôi.

3.

Lần đầu tiên tới thăm nhà anh ấy, bị đám gấu bông chất đầy trên giường doạ cho một trận. Không phải ghét bỏ gì, chỉ là… thế này thì hai thằng đàn ông nằm chỗ nào được nữa?

4.

Lần đầu tiên đi du lịch cùng anh ấy, mải chạy nhảy, ngã đứt cả quai dép phải để anh cõng về khách sạn, về tới nơi rồi thấy anh chạy biến đi đâu mất. Đang bần thần thì thấy khệ nệ mang cả hộp đồ cứu thương cùng một đôi dép mới về phòng, không những thế còn tiện thể mua cả đống đồ ăn vặt, mấy ngày sau cả hai đóng đô trong khách sạn, vừa xem phim truyền hình vừa ăn bim bim, đúng là đời không lấy hết của ai cái gì.

5.

Lần đầu tiên dọn vào sống chung, dọn dẹp một lượt từ phòng ngoài vào phòng trong, nhận ra trong nhà anh có đủ thứ linh tinh, đặc biệt là dưới gối có nhét một đống giấy tờ, hỏi có vứt đi được không thì anh nhất quyết không cho, ngồi xem lại mới nhận ra, toàn bộ đều là thư mình gửi trước đây, tự dưng thấy anh sao mà ngốc. Một chàng ngốc lãng mạn.

6.

Lần đầu tiên đi công tác, ở trong khách sạn cả buổi tối chẳng biết làm gì. Anh bảo cùng ăn tối với nhau qua webcam đi, vậy mà nói được làm được.

7.

Lần đầu tiên mang đồ anh bỏ quên ở nhà tới cơ quan cũng là ngày đầu tiên thấy anh đỏ mặt giới thiệu mình với đồng nghiệp. Không rõ vì sao cũng thấy hai má nóng ran, chẳng biết nói gì ngoài câu ‘các anh chị giúp đỡ nhà em với ạ’, đến giờ nghĩ lại vẫn thấy mình nói thừa, rõ ràng chồng mình là cấp trên của người ta, đúng là những lúc rối trí thì ngớ ngẩn không có điểm dừng.

8.

Lần đầu tiên thấp thỏm ngồi xem tin tức, ngoài kia đang rất loạn, ngồi trong nhà vẫn nghe thấy tiếng còi xe hú lên inh tai nhức óc. Trên vô tuyến, tất cả các kênh đều đưa tin, yêu cầu mọi người ở yên trong nhà, khoá chặt cửa nẻo, kéo rèm cửa và tránh xa cửa sổ, nhưng anh chưa về nhà.

9.

Lần đầu tiên đi ngủ mà không có anh nằm bên cạnh, trằn trọc mãi không thôi. Bao nhiêu thú nhồi bông chất đầy quanh giường vẫn cứ thấy trống trải.

10.

Lần đầu tiên gọi điện thoại cho anh mà không liên lạc được, anh ấy là cảnh sát, không được phép tắt điện thoại, nhưng hôm ấy anh không nghe máy, cả ngày mai, ngày kia và rất nhiều ngày sau, cũng sẽ không bao giờ nghe máy. Anh không hiểu được đâu, anh mãi mãi không hiểu, anh ấy không bao giờ, phải, anh ấy sẽ không bao giờ có thể về nhà với tôi được nữa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s